chỉ đạo điều hành

Sơn Tây triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018
Ngày đăng 13/04/2018 | 10:40

Sáng ngày 13/4, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATTP quý I; triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn. Các đồng chí: Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ công tác đảm bảo ATTP thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại lễ hội đền Và xuân 2018

Trong quý I/2018, công tác đảm bảo ATTP được các cấp, ngành triển khai tích cực với nhiều giải pháp từ thị xã tới xã, phường; đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 14 cơ sở, phối hợp tổ chức 18 buổi truyền thông lồng ghép kiến thức ATTP cho trên 700 người tham dự. Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã tiến hành kiểm tra, giám sát 231 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 34 cơ sở vi phạm với số tiền phạt trên 69 triệu đồng; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra công tác đảm bảo ATTP các cơ sở ăn uống phục vụ lễ hội đền Và, chùa Mía. Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục duy trì mô hình đảm bảo ATTP đối với thức ăn đường phố tại 15/15 xã, phường.

Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì chất lượng ATTP năm 2018 được triển khai từ ngày 15/4 - 15/5/2018. Thông qua đó tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền, các phòng, ban, ngành, UBND xã, phường, các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP. Hưởng ứng Tháng hành động, thị xã triển khai nhiều hoạt động như: phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm đảm bảo an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng ATTP…

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ công tác đảm bảo ATTP thị xã đề nghị Ban chỉ đạo ATTP thị xã và các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn cho người dân về công tác đảm bảo ATTP; thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm giết mổ động vật nhỏ lẻ và đám cỗ đông người trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Các xã, phường cần nắm bắt toàn bộ số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn của cả ba lĩnh vực y tế, công thương, nông nghiệp để có biện pháp quản lý chặt chẽ góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn./.

Phan Thanh