chỉ đạo điều hành

Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng năm 2018
Ngày đăng 06/07/2018 | 03:48

Chiều ngày 6/7, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Lanh - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội tới dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự thị xã chỉ đạo lực lượng vũ trang thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nổi bật trên các nhiệm vụ: Trực sẵn sàng chiến đấu; giao, nhận công dân nhập ngũ; tuyển sinh quân sự; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường; công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện; phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, ban chỉ huy quân sự thị xã thẩm định báo cáo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội xét duyệt 256 hồ sơ theo Quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ; chi trả trợ cấp 1 lần cho 108 đối tượng theo Quyết định 49, 62 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền 250.600.000 đồng; triển khai kế hoạch tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn, tính đến ngày 6/7 có 5 đơn vị tổ chức thực hiện khám cho 724 đối tượng chính sách, tổng trị giá 106.000.000 đồng.

Chi trả chế độ theo Quyết định 49 cho đối tượng chính sách

Trong phong trào thi đua quyết thắng, các đơn vị tích cực triển khai đồng bộ, hiệu quả nội dung, chỉ tiêu thi đua do cấp trên phát động; thường xuyên gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Các hoạt động thi đua đã kịp thời cổ vũ động viên cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm trọng điểm góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự thị xã quán triệt nghị quyết của Đảng ủy quân sự thị xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm 2018 với chủ trương, giải pháp, mục tiêu cụ thể phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao năm 2018./.

HOÀNG PHƯƠNG