chỉ đạo điều hành

Sơn Tây biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Ngày đăng 11/07/2018 | 01:15

Sáng ngày 11/7, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017. Đ/c Hà Văn Đông – Phó Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Trang trại nuôi cá của người cao tuổi Nguyễn Xuân Hợp - xã Sơn Đông

Hưởng ứng phong trào thi đua người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương hội phát động, trong những năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thị xã chỉ đạo hội người cao tuổi các xã phường lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động của hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tham gia phát triển kinh tế. Trong 5 năm, toàn thị xã có 4.180 NCT trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh; trên 3.000 NCT hỗ trợ giúp đỡ con cháu sản xuất kinh doanh, dịch vụ; 45 NCT làm chủ trang trại, cơ sở sản xuất, 38 NCT được bình chọn là người làm kinh tế giỏi, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.
Thời gian tới, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tăng quy mô và mức đầu tư của chủ trang trại, doanh nghiệp, hợp tác xã do người cao tuổi làm chủ, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Phấn đấu 95% hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”, 98% gia đình NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Các cá nhân được nhận danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu

Nhân dịp này, 11 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2017 do Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã trao tặng./.

PHẠM HẢO