chỉ đạo điều hành

Hội Cựu chiến binh thị xã tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng 14/12/2018 | 10:49

Sáng ngày 14/12, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Các cá nhân được Hội CCB thành phố khen thưởng tại hội nghị

Trong năm 2018, cùng với việc quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, Hội CCB thị xã luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền vững mạnh góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH ở địa phương. Trong năm, hội kết nạp 278 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đang sinh hoạt tại 146 chi hội lên 8.546 đồng chí. Phong trào tiết kiệm góp quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình của hội đạt 7 tỷ 191 triệu đồng, quỹ đã hỗ trợ 1.063 hộ hội viên thêm vốn sản xuất, kinh doanh. Hội nhận ủy thác vay vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH thông qua 29 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hiện nay trên 20 tỷ đồng cho 715 hộ vay. Thực hiện đề án số 03 của Hội CCB thành phố, Thị hội đã giúp 3 hội viên nghèo xây, sửa nhà với số tiền 80 triệu đồng. Qua đánh giá năm 2018, 19/19 cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 98,5% hội viên đạt danh hiệu hội viên CCB gương mẫu; 99,2% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Hội CCB thị xã phấn đấu kết nạp 98% trở lên CCB đủ điều kiện được kết nạp vào hội; 100% số cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giúp giảm ít nhất 15% số hộ nghèo ngoài diện bất khả kháng; Thị hội có ít nhất 3 mô hình dân vận khéo, cấp xã, phường có thêm 1 mô hình…

Nhân dịp này, 2 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam; 86 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu được Hội CCB thành phố Hà Nội, UBND thị xã và Thị hội khen thưởng./.

Phan Thanh