Sơn Tây tổng kết hoạt động kết hợp quân dân y năm 2017
Ngày đăng 09/01/2018 | 14:06  | View count: 821

Sáng 9/1, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động kết hợp quân dân y và Tác chiến – Trị an – Dân vận, an toàn giao thông năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Bệnh viện quân y 105 khám bệnh cho đối tượng chính sách xã Thanh Mỹ dịp 27/7

Năm 2017, các đơn vị thành viên Ban quân dân y thị xã phối hợp với xã phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn vận động nhân dân và các đơn vị quân đội tham gia hiến máu nhân đạo được 2.560 đơn vị máu an toàn; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.100 đối tượng chính sách với tổng trị giá gần 270 triệu đồng; xây, sửa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho 4 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 240 triệu đồng. Ban Quân dân y thị xã cũng đã làm tốt công tác kết hợp quân dân y trong huấn luyện, diễn tập, thực hiện nhiệm vụ y tế quân sự địa phương; chăm sóc sức khỏe nhân dân và bộ đội trên địa bàn.

Về hoạt động Tác chiến – Trị an – Dân vận và an toàn giao thông, lực lượng vũ trang thị xã và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH ở cơ sở; tổ chức 65 buổi giao lưu VHVN, TDTT, 47 buổi chiếu phim, nói chuyện thời sự, kể chuyện truyền thống; tổ chức dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Trong huấn luyện dã ngoại gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ với việc giúp dân hàng nghìn ngày công tu sửa đường xá, vệ sinh thôn xóm, nạo vét kênh mương, sản xuất nông nghiệp. Trên lĩnh vực  đảm bảo trật tự ATGT, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phối hợp hành động về ATGT, 448 lượt phương tiện được kiểm tra trên các tuyến đường, 220 lượt xe ôtô được kiểm định kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường. Số km hoạt động an toàn hơn 4,7 triệu km góp phần xây dựng địa bàn an toàn về giao thông.

Các tập thể được UBND thị xã khen thưởng

Nhân dịp này, 35 tập thể, cá nhân  có thành tích trong hoạt động kết hợp quân dân y và Tác chiến – Trị an – Dân vận, an toàn giao thông năm 2017 được UBND thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG