Sơn Tây tổng kết công tác thuế năm 2017.
Ngày đăng 11/01/2018 | 14:21  | View count: 1338

Sáng ngày 11/1, Chi cục thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017; triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Mơ - Phó Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội; Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã.

Năm 2017, Chi cục thuế thị xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách thuế mới, niêm yết công khai, đầy đủ các văn bản về chính sách thuế, thủ tục thuế để người nộp thuế nắm bắt kịp thời, đồng thời triển khai các biện pháp khai thác nguồn thu, tổ chức thực hiện quản lý thuế theo đúng quy trình. Công tác kê khai và kế toán thuế được thực hiện có hiệu quả. Phối hợp với các ủy nhiệm thu thuế xã, phường trong việc rà soát, quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể. Trong năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 384,9 tỷ đồng, đạt 177% so với dự toán pháp lệnh, tăng 16% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước, trừ tiền sử dụng đất thực hiện 210,2 tỷ đồng, đạt 98% so với dự toán pháp lệnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác thuế năm 2018, Chi cục thuế Sơn Tây đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá với 5 nhóm giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế; thực hiện chính sách ưu đãi thuế của Nhà nước; triển khai các biện pháp đôn đốc công tác thu, chống thất thu, xử lý thu hồi nợ đọng thuế…

Tại hội nghị, Chi cục thuế thị xã triển khai kế hoạch thu thuế môn bài, thuế quý 1 và phát động thi đua thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2018 trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này,  34 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện chính sách thuế, thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2017 được UBND và Chi cục thuế Sơn Tây khen thưởng./.

Bích Diệp