Sơn Tây triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày Nước thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2018
Ngày đăng 16/03/2018 | 15:01  | View count: 1868

Chiều ngày 16/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày Nước thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2018. Đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chỉ đạo hội nghị.

Các lực lượng ra quân khơi thông cống rãnh hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 tại xã Cổ Đông

Ngày Nước thế giới năm 2018 có chủ đề  “Nước với thiên nhiên” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng tăng. UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, UBND các xã, phường tổ chức hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2018 với các hoạt động cụ thể như: tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, treo băng rôn, cấp phát tờ rơi; thực hiện tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị; vận động cộng đồng nhân dân khơi thông cống rãnh, mở rộng dòng chảy, làm sạch nguồn nước mặt; phát động phong trào không lấn chiếm sông, suối, ao hồ, kênh mương; sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước; trồng rừng bảo vệ nguồn nước... Thời gian tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2018 từ ngày 21 - 28/3.

Thông điệp Giờ trái đất năm 2018

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 có chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng sử dụng tiết kiệm nguồn năng lượng, chung tay góp sức bảo vệ môi trường sống trước những diễn biến phức tạp của hiện tượng biến đổi khí hậu. Thời gian tổ chức chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 bắt đầu từ 20h30' đến 21h 30' tối thứ bảy 24/3 với nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực như: tắt bớt các thiết bị sử dụng điện tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn; tắt điện chiếu sáng, điện quảng cáo bằng bảng điện tử tại các điểm công cộng như khu vực chốt Nghệ, vườn hoa trung tâm thị xã…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan căn cứ kế hoạch tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới và chiến dịch Giờ trái đất năm 2018 đảm bảo thiết thực, hiệu quả góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước, giảm thiểu biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên địa bàn./.

Phan Thanh