Trên 400 đại biểu được tuyên truyền phổ biến Bộ luật Hình sự năm 2015
Ngày đăng 17/05/2018 | 09:18  | View count: 1327

Sáng 17/5, UBND thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã và xã, phường; ban giám hiệu các trường học; báo cáo viên pháp luật thị xã; công chức tư pháp - hộ tịch; cán bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, trên 400 đại biểu được nghe Thạc sỹ Nguyễn Văn Thuyết - Giảng viên Khoa Luật - Học viện Cảnh sát nhân dân tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) được thông qua ngày 20/6/2017 tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Bộ luật gồm 26 chương, 426 điều, chia thành 3 phần với nhiều nội dung mới được sửa đổi, bổ sung phù hợp với tình hình thực tế hiện nay như: Bổ sung quy định hạn chế áp dụng hình phạt tù, mở rộng áp dụng hình phạt ngoài tù, bổ sung quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại, thay đổi chính sách hình sự đối với người phạm tội từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi, thay đổi chính sách hình sự đối với trường hợp chuẩn bị phạm tội, bổ sung chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện, bổ sung các tội phạm mới, bãi bỏ một số tội phạm... Bộ luật Hình sự tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả; góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước, tạo môi trường xã hội an toàn cho mọi người dân.

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nắm được nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân tại đơn vị, địa phương./.

Kiều Hương