100 đại biểu tham gia tập huấn sử dụng biên lai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tự in
Ngày đăng 24/05/2018 | 09:35  | View count: 856

Sáng ngày 24/5, Chi cục thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng biên lai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tự in cho 100 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế, cán bộ địa chính, cán bộ tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN), ủy nhiệm thu thuế SDĐPNN các xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn tất cả các khâu từ cấp phát biên lai thu thuế SDĐPNN in sẵn thông tin, có mã vạch cho UBND các xã, phường, việc giao nhận biên lai thu thuế, sử dụng biên lai khi thu tiền, thanh quyết toán số thuế đã thu và biên lai thu thuế với Chi cục thuế, cách xử lý đối với số biên lai cũ còn tồn tại đơn vị sử dụng... đảm bảo theo đúng các quy định về in, phát hành, quản lý, sử dụng ấn chỉ thuế và quy trình quản lý thu nộp thuế sử dụng đất PNN.

Các đại biểu tiếp thu nội dung tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến để công tác phối hợp thu NSNN ngày càng hiệu quả, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, đồng thời tiết kiện thời gian, nhân lực cho cơ quan thuế cũng như UBND xã, phường trong việc đối soát, hạch toán biên lai thu thuế, quản lý và sử dụng biên lai, đảm bảo thu đúng, thu đủ số thuế sử dụng đất PNN vào NSNN, nâng cao ý thức chấp hành chính sách thuế của người dân.

Diệp - Yến