Sơ kết hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận 6 tháng
Ngày đăng 11/07/2018 | 14:09  | View count: 1082

Sáng ngày 11/7, tại Nhà máy Z151 - Tổng Cục kỹ thuật đóng trên địa bàn phường Xuân Khanh, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp hoạt động Tác chiến - Trị an - Dân vận và An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng vũ trang thị xã và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; tổ chức 26 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT tạo được ấn tượng tốt đẹp giữa cán bộ, chiến sỹ với nhân dân địa phương. Các đơn vị còn tổ chức dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tại các xã, phường trong và ngoài địa bàn. Trong huấn luyện dã ngoại gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ với việc giúp dân hàng nghìn ngày công tu sửa đường xá, vệ sinh thôn xóm, nạo vét kênh mương, sản xuất nông nghiệp, thăm hỏi, tặng quà, khám, tư vấn cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, các đơn vị thực hiện tốt công tác phối hợp hành động về ATGT với 155 lượt xe ô tô được kiểm định kỹ thuật an toàn; 355 lượt quân nhân, công nhân viên quốc phòng điều khiển phương tiện tham gia giao thông được kiểm tra. Số km hoạt động an toàn hơn 2,4 triệu km góp phần xây dựng địa bàn an toàn về giao thông. Tiêu biểu trong công tác phối hợp hoạt động 6 tháng đầu năm có các đơn vị: Trường Sỹ quan Lục quân I, Học viện Phòng không- Không quân, Học viện Biên phòng, Bệnh viện Quân y 105, trường Sỹ quan Pháo binh, trường Sỹ quan Phòng hóa, trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô.

Bệnh viện Quân y 105 khám bệnh cho đối tượng chính sách phường Phú Thịnh nhân dịp 27/7

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận kết quả phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang thị xã với đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và đề nghị thời gian tới các đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp hoạt động góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, địa bàn an toàn về giao thông./.

HOÀNG PHƯƠNG