Trường THCS Cổ Đông kỷ niệm 60 năm thành lập
Ngày đăng 08/11/2018 | 12:51  | View count: 2248

Sáng ngày 8/11, Trường THCS Cổ Đông long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1958 – 2018), đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đ/c Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Trường THCS Cổ Đông đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia

Được thành lập từ năm 1958, Trường THCS Cổ Đông ban đầu chỉ có 1 lớp 5 và thầy giáo giảng dạy là Cấn Hữu Ân, quê ở Thạch Thất. Trải qua hơn nửa thế kỷ, các thế hệ giáo viên và học sinh đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Trường THCS Cổ Đông hôm nay đã sở hữu môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, khang trang với diện tích khuôn viên trên 9.000m2, diện tích sân chơi bãi tập 1.800m2, 28 phòng học kiên cố cho 28 lớp, có 7 phòng học bộ môn trang bị máy chiếu, bảng tương tác thông minh, phục vụ tốt cho việc dạy và học, 100% máy tính được kết nối internet. Hàng năm số lượng học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi bộ môn luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, là một trong các trường tiêu biểu của thị xã được Phòng GD&ĐT, UBND thị xã Sơn Tây khen thưởng về thành tích học tập và giảng dạy. Có nhiều em thi đỗ vào Trường THPT Sơn Tây và chuyên ngoại ngữ của Đại học quốc gia Hà Nội, chuyên sư phạm Hà Nội... 100% cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn, trong đó 80% đạt trên chuẩn.

Trong 5 năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường đã khẳng định được năng lực chuyên môn, có 02 đồng chí đạt giải ba cấp quốc gia; 04 đồng chí đạt giải nhì, 02 đồng chí đạt giải ba thi giáo án tích hợp liên môn cấp thành phố; 19 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; 01 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thị xã; 24 lượt đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 92 lượt đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp cơ sở... Với những thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần tổ chức tốt công tác quản lý, tích cực trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ và thể chất phấn đấu giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia.

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Nhân dịp này, tập thể nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1958 – 2018, UBND TP Hà Nội khen thưởng Tập thể lao động xuất sắc; UBND thị xã tuyên dương khen thưởng 25 chiến sỹ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở.

PHẠM HẢO