Kiểm tra xét công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa năm 2018 tại xã Sơn Đông
Ngày đăng 11/11/2018 | 15:02  | View count: 608

Ngày 9/11, Đoàn kiểm tra số 1 Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã tổ chức kiểm tra xét công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa năm 2018 tại thôn Năn, thôn Đình và thôn Vạn An – xã Sơn Đông.

Đoàn kiểm tra thực tế tại sân bóng thôn Vạn An - xã Sơn Đông

Theo đó, sau 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", hiện nay đời sống kinh tế - văn hóa của nhân dân tại thôn Năn, thôn Đình và thôn Vạn An có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao không ngừng phát triển. Toàn dân đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kế hoạch hoá gia đình, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội được đảm bảo, 3 năm qua các thôn không phát sinh tụ điểm tệ nạn xã hội. Sau khi kiểm tra và đánh giá, đoàn đã thống nhất kết quả chấm điểm của 3 thôn gồm thôn Năn đạt 92/100 điểm, thôn Đình đạt 93,5/100 điểm và thôn Vạn An đạt 90,5/100 điểm, đạt các tiêu chí để xét công nhận và công nhận lại danh hiệu làng văn hoá năm 2018.

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 9 – 12/11, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã tổ chức 5 đoàn kiểm tra tại 39  thôn, tổ dân phố, đơn vị đăng ký phấn đấu các danh hiệu văn hóa năm 2018.

Phan Thanh – Phạm Hảo