Đại hội MTTQ xã Kim Sơn nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 15/01/2019 | 13:44  | View count: 980

Trong 2 ngày 14 và 15/1, Ủy ban MTTQ xã Kim Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham dự của 81 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn.

Ra mắt Ủy  ban  MTTQ xã Kim Sơn nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, MTTQ xã Kim Sơn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đa dạng hóa hình thức vận động nhân dân xây dựng thành công khối đại đoàn kết toàn dân. Quá trình hoạt động, MTTQ xã luôn phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động; tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh. Kết quả trong 5 năm, MTTQ xã hỗ trợ xây, sửa 11 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ sản xuất, khám chữa bệnh, tặng quà với tổng số tiền hơn 167 triệu đồng; tạo điều kiện về giống, vốn giúp 99 hộ thoát nghèo. Toàn xã có 5/7 làng được công nhận làng văn hóa; 94,7% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động nhân đạo từ thiện được thường xuyên quan tâm, đã vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi đạt trên 340 triệu đồng; triển khai 3 đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh hưởng do mưa bão, xâm nhập mặn với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đại biểu vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ thị xã Sơn Tây lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, được 100% đại biểu nhất trí tán thành.

Ủy ban MTTQ xã Kim Sơn nhiệm kỳ mới cũng họp phiên đầu tiên hiệp thương cử nhân sự vào các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

MTTQ xã nhận Bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam

Nhân dịp này, MTTQ xã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; 5 tập thể, cá nhân có thành tích được UBND xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG - PHẠM HẢO