Cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Khu đô thị Mai Trai – Nghĩa Phủ
Ngày đăng 15/01/2016 | 10:16  | View count: 837

Sáng ngày 15/1, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Phùng Thị Thiện - tổ dân phố 4 Mai Trai - phường Trung Hưng.

Lực lượng cưỡng chế tiến hành san lấp mặt bằng thửa đất

Thực hiện dự án xây dựng khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ, UBND thị xã đã ban hành quyết định thu hồi 487,7m2 đất nông nghiệp thuộc các thửa đất số 46, 148, 173 của bà Phùng Thị Thiện với tổng số tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng là 414.264.400 đồng. Quy trình giải phóng mặt bằng được thực hiện theo đúng quy định của luật đất đai, nghị định của Chính phủ và Quy định của UBND Thành phố. Tổ công tác của thị xã phối hợp với UBND phường Trung Hưng nhiều lần tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ nhưng bà Thiện không nhận, đồng thời liên tục có đơn kiến nghị xem xét về chính sách bồi thường, đề nghị xem xét lại chữ ký trong các biên bản kiểm kê đất đai. Sau nhiều lần được tuyên truyền, giải thích, vận động, ngày 20/10/2015, Ban bồi thường GPMB phối hợp với UBND phường Trung Hưng đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng thửa đất số 148 và 173 cho bà Thiện. Tuy nhiên bà Thiện không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và không bàn giao mặt bằng thửa đất số 46, tờ bản đồ số 8 diện tích 194,1m2 tại xứ Dộc Đầm - phường Trung Hưng. Ngày 10/12/2015 Chủ tịch UBND thị xã ban hành Quyết định 1496/QĐ-UBND về việc cưỡng chế thu hồi 194,1m2 đất nông nghiệp của hộ bà Phùng Thị Thiện để giao cho Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị HUD thực hiện đầu tư xây dựng Khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các lực lượng chức năng đã tiến hành đo đạc mốc giới, san lấp, trả lại mặt bằng cho Tập đoàn phát triển nhà và đô thị (HUD). Việc cưỡng chế được tổ chức nhanh gọn, đúng quy trình và thủ tục theo quy định của pháp luật./.

Phan Thanh – Trường Giang ( ĐTT Sơn Tây)