thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Sơn Tây tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 20/12/2017 | 09:17  | View count: 464

Sáng 20/12, tại hội trường UBND, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện mang chủ đề “Trái tim khỏe mạnh - Hiến máu cứu người” lần thứ 2 năm 2018.

Cán bộ công nhân viên chức, giáo viên tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp thể hiện truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng và xã hội. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn thị xã, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị bệnh. Số đơn vị máu thu được từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp cho ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh.

Tại ngày hội đã có 224 cán bộ công nhân viên chức và  giáo viên tham gia hưởng ứng hiến máu. Kết quả, Ban Tổ chức thu được 184 đơn vị máu an toàn, nâng tổng số máu thu được sau 2 đợt hiến máu tình nguyện lên 575 đơn vị máu an toàn ./.

Kiều Hương