Văn hóa - xã hội

15 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2016 – 2017
Ngày đăng 21/12/2017 | 03:56  | View count: 454

Chiều ngày 21/12, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã năm học 2016 – 2017.

BTC trao 2 giải Nhất cho thí sinh xuất sắc

Hội thi thu hút sự tham gia của 15 giáo viên đến từ 15 trường tiểu học trên địa bàn tham gia giảng dạy 2 môn: Toán và Tiếng Việt trong thời gian từ ngày 12/12 đến 21/12. Đây là những giáo viên đã được tuyển chọn qua vòng thi chọn giáo viên giỏi cấp trường. Mỗi giáo viên phải trải qua 2 phần thi: làm bài lý thuyết và thực hành giảng dạy, mỗi tiết 40 phút. Ban giám khảo gồm các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên và giáo viên bộ môn có uy tín, kinh nghiệm.

Hội thi là hoạt động chuyên môn của các trường tiểu học và Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học đồng thời phát hiện và tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục thị xã.

Qua hội thi, BTC đã trao 2 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Nhường – Tiểu học Sơn Lộc và Đỗ Thị Mai Loan – Tiểu học Trần Phú, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích, đồng thời lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất tham dự kỳ thi chọn giáo viên giỏi cấp Thành phố dự kiến tổ chức vào tháng 2/2017./.

PHẠM HẢO