Văn hóa - xã hội

Sơn Tây triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Ngày đăng 16/05/2018 | 08:13  | View count: 1133

Chiều ngày 15/5, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai công tác năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh – Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy; Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thị xã.

Chặt tỉa cây đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão ở phường Lê Lợi

Năm 2017, công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn được thị xã triển khai sớm, các công trình thủy lợi, đê điều được quan tâm tu sửa, nâng cấp kịp thời phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện phục vụ phòng chống thiên tai được đảm bảo sẵn sàng. Thị xã giao chỉ tiêu cho từng xã, phường, đơn vị với tổng số lượng: 5.375 cây tre; 41 tấn rong tre; 4,8 tấn rơm; 27.000 chiếc bao tải, 15 chiếc thuyền máy để các đơn vị có kế hoạch dự trữ trong dân, khi cần thiết sẵn sàng huy động. Ban chỉ huy quân sự thị xã phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với lực lượng huy động 996 người, 35 xe ô tô tải, 1 phà và 1 xe cứu thương. Thị xã thành lập đoàn kiểm tra công tác PCTT các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, trong đó tập trung xử lý vi phạm luật đê điều, công trình thủy lợi, yêu cầu các hộ vi phạm nhanh chóng vận chuyển số cát, sỏi, đá và những thiết bị phục vụ trung chuyển vật liệu ra khỏi phạm vi bảo vệ đê, kè.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 07/5/2018 của Thị ủy Sơn Tây về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTT năm 2018; quyết định về việc thành lập và phân công nhiệm vụ Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thị xã, thành lập các tiểu ban PCTT và tổ công tác phụ trách các đoạn đê, công trình thủy lợi năm 2018; Quyết định về việc thành lập lực lượng tuần tra canh gác, xung kích tập trung và giao thông hỏa tốc, giao chỉ tiêu lực lượng, vật tư, phương tiện và giao án phận bảo vệ công trình thủy lợi trong phòng chống thiên tai năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thị xã đề nghị trong năm 2018, các phòng, ban, ngành thị xã và 15 xã, phường thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập và các công trình thủy lợi. Nắm bắt kịp thời diễn biến thời tiết, chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai, khắc phục nhanh hậu quả và hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 31 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 được UBND thị xã khen thưởng./.

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới