Văn hóa - xã hội

Hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm
Ngày đăng 04/12/2018 | 09:51  | View count: 45

Sáng ngày 4/12, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật mới lĩnh vực an toàn thực phẩm cho gần 100 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã, phường, đơn vị, trường học, chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh ăn uống thực phẩm trên địa bàn.

Các đại biểu tiếp thu nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Văn Huynh – Chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội truyền đạt những nội dung chính của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 quy định xử phạt  vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như: Hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; điều khoản thi hành… Theo đó, Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 04/9/2018 đã thay thế hoàn toàn Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trước đây. Tại nghị định mới này, các mức xử phạt tăng lên nhiều lần, đặc biệt chú trọng đến các hành vi vi phạm của các cơ sở thức ăn đường phố và kinh doanh dịch vụ ăn uống. Cũng tại hội nghi, các đại biểu được hướng dẫn triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm ngành y tế năm 2018 – 2020.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp đại biểu cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm từ đó thực hiện đúng những quy định của nhà nước trong lĩnh vực quản lý góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng./.

Phan Thanh