Văn hóa - xã hội

Hội Người cao tuổi phường Ngô Quyền tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng 05/12/2018 | 07:53  | View count: 54

Chiều ngày 04/12, Hội Người cao tuổi phường Ngô Quyền tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phạm Quang - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã tới dự.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2018, Hội Người cao tuổi phường Ngô Quyền phát huy vai trò, vị trí trong việc tập hợp hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xứng đáng là “Cây cao - bóng cả” được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Hội phối hợp tổ chức lễ mừng thọ cho 114 cụ đảm bảo trang trọng, tiết kiệm với tổng số tiền trên 58 triệu đồng; cùng các đoàn thể giúp đỡ xây mới, sửa chữa nhà cho 2 hộ gia đình chính sách có người cao tuổi với tổng số tiền 50.000.000 đồng; tổ chức tư vấn, khám sức khỏe định kỳ và cấp thuốc miễn phí cho 344 cụ; lập hồ sơ quản lý theo dõi các bệnh về mắt cho 595 lượt cụ trong đó có 12 cụ được điều trị về mắt.

Năm 2019, Hội Người cao tuổi phường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, phấn đấu 100% chi hội và 95% trở lên hội viên đăng ký thực hiện phong trào, cuối năm bình xét có 93% trở lên hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - gương sáng” và đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” gắn với tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng 05 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tuổi cao - gương sáng” năm 2018./.

Nguyễn Thị Hồng - UBND phường Ngô Quyền