thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Thư Chúc mừng năm mới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Chủ tịch UBND thị xã
Ngày đăng 22/01/2023 | 00:42  | View count: 48

Kính thưa các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Nhân dịp đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, thay mặt Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thị xã, tôi xin gửi đến các mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; các đồng chí cán bộ, đảng viên, công nhân viên, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân thị xã lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, chúc năm mới nhiều thắng lợi mới!

Đ/c Ngô Đình Ngũ - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã

Trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế, chính trị biến động phức tạp trên thế giới và khu vực, song Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trên địa bàn Thị xã đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Thị xã đã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao, 23/23 chỉ tiêu kế hoạch Thị xã phấn đấu. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện trên 483 tỷ đồng, đạt 100,8% dự toán giao, tăng 1,9% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng; nông, lâm nghiệp, thủy sản; dịch vụ, du lịch trên địa bàn Thị xã đều tăng vượt mức kế hoạch… Thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng, đạt 116,4% so với cùng kỳ năm 2021. Chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch Thành phố giao.

Sơn Tây khai trương tuyến phố đi bộ

Đặc biệt, năm 2022, Thị xã tổ chức thành công và bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện văn hóa lớn, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo hiệu ứng tốt trên địa bàn, tiêu biểu là các hoạt động: Khai mạc Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài với chủ đề “Về Sơn Tây, về miền di sản” và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây; Chương trình Đêm hội trăng rằm “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài”; Lễ Kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch; Lễ hội khinh khí cầu “Bình minh trên Thành cổ”... thu hút sự quan tâm của truyền thông, của đông đảo Nhân dân và du khách. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để khơi dậy tiềm lực to lớn cho sự phát triển của Thị xã nói chung và du lịch của Sơn Tây nói riêng trong thời gian tới.

Lễ kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây

Cũng trong năm, kết cấu hạ tầng nông thôn được xây dựng, chỉnh trang, nâng cấp; diện mạo đô thị ngày càng đổi mới, khang trang. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện, gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định, an sinh xã hội cho người dân, người lao động đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương và các tổ chức đoàn thể được chú trọng, hoạt động hiệu quả, đem lại sự ổn định về chính trị, giữ vững trật tự, an toàn xã hội; góp phần tạo ra thế và lực mới cho thị xã Sơn Tây vượt qua khó khăn, thách thức, từng bước phát triển.

Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị xã trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp đã chung sức làm nên những kết quả tốt đẹp của Thị xã trong năm 2022.

Năm 2023, năm bản lề trong thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, là năm thứ 3 tiếp tục được Thành phố chọn là "Năm kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển". Do đó, các cấp, các ngành, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị của Thị xã phải siết chặt kỷ cương, kỷ luật, đạo đức thi hành công vụ tại các cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là người đứng đầu, cán bộ, đảng viên phải phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, gắn bó với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc dân sinh ngay từ cơ sở...

Đón chào Xuân mới Quý Mão 2023, với truyền thống đoàn kết, thống nhất cùng ý chí, khát vọng vươn lên và tình yêu đối với thị xã Sơn Tây yêu dấu, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn hãy tiếp tục chung tay đóng góp tâm sức và trí tuệ cùng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi mục tiêu và khát vọng xây dựng Sơn Tây sớm trở thành trung tâm phát triển kinh tế du lịch, kinh tế đô thị của vùng xứ Đoài, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu và khát vọng xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, tô thắm thêm truyền thống nghìn năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, Thành phố anh hùng, Thành phố vì hòa bình, xứng đáng với kỳ vọng của Nhân dân và tình cảm tin yêu của cả nước.

Trong thời khắc thiêng liêng của đất trời đón chào Xuân mới Quý Mão, xin kính chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ, người lao động và toàn thể Nhân dân Thị xã năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Chúc năm mới thắng lợi mới!

                                                                XUÂN QUÝ MÃO 2023

                                                  PHÓ BÍ THƯ THỊ ỦY - CHỦ TỊCH UBND THỊ XÃ

                                                                Ngô Đình Ngũ