thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

MTTQ thị xã bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Đường Lâm
Ngày đăng 04/12/2023 | 16:02  | View count: 182

Chiều ngày 4/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Hà Thị Nhiên – thôn Mông Phụ - xã Đường Lâm.

Ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây bàn giao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết tại xã Đường Lâm

 

Bà Hà Thị Nhiên thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đường Lâm. Bản thân bà bị bệnh hiểm nghèo, không đi lại được, thường xuyên nằm viện, cuộc sống khó khăn khi không có nguồn thu nhập ổn định. Ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, dột nát không có khả năng xây mới hoặc sửa chữa. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết rộng 27m2 đã hoàn thành, tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 110 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Sơn Tây hỗ trợ 60 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Đường Lâm hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em dòng họ và gia đình đóng góp.

Ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình bà Hà Thị Nhiên - xã Đường Lâm 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây: Để các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được hưởng sự giúp đỡ một cách chính xác, Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây chỉ đạo MTTQ các xã, phường phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đối tượng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, đồng thời tổ chức bình xét, chọn đối tượng ưu tiên hỗ trợ. Nhờ vậy, chủ trương xây dựng nhà đại đoàn kết được Nhân dân đồng tình hưởng ứng rất cao và tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đều yên tâm đóng góp tiền của, công sức giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường cũng tăng cường tuyên truyền, vận động để phong trào lan tỏa, người dân hiểu được chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, từ đó vận động các nguồn hỗ trợ của người thân, gia đình, cộng đồng để mỗi nhà đại đoàn kết được xây dựng đảm bảo chất lượng, sử dụng lâu dài.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở và trợ giúp thường xuyên cho hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội hưởng ứng cuộc vận động “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Từ sự chung tay, góp sức của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội cùng các nhà hảo tâm, nhiều hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Sơn Tây được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Những căn nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình là điều kiện giúp họ an cư, từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

 

 

                                   Phan Thanh