thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Làng cổ Đường Lâm đón đoàn khách du lịch quốc tế “xông đất” đầu năm Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 10/02/2024 | 15:09  | View count: 59

Sáng ngày 10/2/2024 (tức mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Làng cổ Đường Lâm đã đón đoàn khách du lịch quốc tế gồm 28 du khách đến từ Đan Mạch “xông đất” đầu năm.

Đón đoàn khách du lịch quốc tế tại khu vực cổng làng Mông Phụ

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi ngày đầu năm mới, đại diện Ban quản lý Di tích Làng cổ Đường Lâm đã tặng hoa, lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất và mong muốn những vị khách đầu tiên “xông đất” sẽ có những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa tại Làng cổ Đường Lâm – ngôi làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia năm 2005.

Đoàn du khách tìm hiểu, trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại Đường Lâm

 

Chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến làng cổ Đường Lâm trong năm mới Giáp Thìn 2024 là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách và cũng là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các chương trình kích cầu du lịch, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với làng cổ Đường Lâm trong năm 2024.

Đoàn du khách xông đất du lịch làng cổ Đường Lâm đã bày tỏ sự bất ngờ và thích thú trước sự đón tiếp nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam; đồng thời cho biết rất ấn tượng với phong cảnh và văn hóa và con người Đường Lâm. Đây cũng là thời gian người dân Việt Nam đón Tết cổ truyền nên đoàn du khách cũng được giới thiệu và tìm hiểu về các phong tục, văn hóa đón Tết cổ truyền của người dân làng cổ.

Đoàn du khách quốc tế tham quan đình làng Mông Phụ

Với sự kiện đón đoàn khách du lịch quốc tế đến “xông đất” đầu năm, thị xã Sơn Tây kỳ vọng trong năm 2024, ngành du lịch sẽ đón được trên 1 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2025-2030 của thị xã Sơn Tây là trở thành một trong những địa phương trọng điểm về du lịch của Thủ đô.

        Phan Thanh