Văn hóa - xã hội

Đoàn cán bộ thị xã Sơn Tây thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông
Ngày đăng 31/03/2024 | 09:18  | View count: 574

Từ ngày 28/3 đến 30/3, đoàn công tác của thị xã Sơn Tây do đồng chí Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Thị xã Sơn Tây tặng quà cho huyện Điện Biên Đông

Tháng 3 năm 2018, tại huyện Điện Biên Đông, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và thị xã Sơn Tây đã ký kết chương trình kết nghĩa giữa 2 đơn vị, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, điều hành; gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng mũi nhọn với tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương; hỗ trợ, giúp nhau về phương thức, kinh nghiệm quản lý, nguồn vốn; nâng cao chất lượng trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội, công tác quốc phòng, an ninh và nội chính… Trên cơ sở văn bản đã ký kết, hai đơn vị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới, phát triển mô hình kinh tế hiệu quả cao. Duy trì tổ chức gặp mặt giao lưu, tăng cường củng cố tình đoàn kết, gắn bó.

Tại buổi gặp mặt và làm việc, lãnh đạo thị xã Sơn Tây và huyện Điện Biên Đông đã thông báo cho nhau kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời mong muốn hai đơn vị phát huy hơn nữa những kết quả  đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả nội dung, chương trình đã được ký kết trên tất cả các mặt công tác. Tăng cường các hình thức cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm đảm bảo thường xuyên, liên tục, đạt hiệu quả.

Tặng quà tại trường THCS Pú Hồng

Nhân dịp này, đoàn công tác thị xã Sơn Tây đã tới thăm, tặng quà cho các em học sinh tại trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Pú Hồng, xã Pú Hồng và trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Phình Giàng, xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông. Tổng quà tặng gồm 12 sổ tiết kiệm mỗi sổ 5 triệu đồng, 11 xe đạp, gần 800 áo đồng phục, hơn 800 khăn quàng đỏ, 2 bộ trống đội. Qua đó chia sẻ, động viên các em học sinh khắc phục khó khăn, tích cực học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này là cán bộ, công dân tốt của của địa phương, đất nước.

Tặng quà tại trường THCS Phình Giàng

HOÀNG PHƯƠNG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới