thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS
Ngày đăng 04/04/2024 | 17:03  | View count: 96

Chiều ngày 4/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất và Địa lí (Nội dung Địa lí trong môn Lịch sử và Địa lí) cấp THCS thị xã Sơn Tây và tổng kết công tác tổ chức bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 thị xã dự thi cấp Thành phố năm học 2023-2024. Đồng chí Lê Đại Thăng – Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

BTC trao giải Nhì cho các thầy cô tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi 

Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất và Địa lí (Nội dung Địa lí trong môn Lịch sử và Địa lí) cấp THCS thị xã Sơn Tây năm học 2023-2024 có sự tham gia của 30 giáo viên đang công tác tại 15/16 trường THCS trên địa bàn. Thời gian tổ chức Hội thi diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 12/3/2024 đến 15/3/2024) tại 04 Cụm trường THCS, đặt tại các trường THCS: Thanh Mỹ, Viên Sơn, Ngô Quyền và Sơn Tây. Tham gia Hội thi mỗi giáo viên tham gia thực hiện 2 nội dung: Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện giảng dạy 1 tiết thực hành. Đối với GV dự thi đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tiết dạy qua việc sử dụng các phương pháp dạy học mới, tổ chức được nhiều hoạt động cho học sinh tham gia, giờ học nhiều màu sắc, sinh động, dù là bộ môn mang tính khoa học, khô khan khó dạy như môn Địa lí (Nội dung Địa lí trong môn Lịch sử và Địa lí).  GV dự thi đã thể hiện kiến thức chuyên môn, năng lực trong công tác giảng dạy. Nhiều bài giảng được thiết kế phù hợp với đối tượng học sinh trong thời gian. Các bài giảng hầu hết đều ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy. Các tiết dự thi còn đem đến nhiều phương pháp giảng dạy mới mẻ, linh hoạt và sáng tạo.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã trao khen thưởng cho các nhóm giáo viên dạy bồi dưỡng đội tuyển

có học sinh đạt giải Nhất (môn Địa lí)

Về kỳ thi HSG lớp 9 cấp Thành phố diễn ra  trong 2 ngày 20 và 21/01/2024 tại Hội đồng thi đặt tại trường THCS Sơn Tây. Học sinh thị xã Sơn Tây tham dự ở 11 môn thi (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Tin học và Khoa học), tăng 01 môn Tin học so với năm học 2022-2023. Có tổng số 115 học sinh đăng ký dự thi. Kết quả: 61/115 học sinh đạt giải (đạt tỷ lệ 53,04%) trong đó có 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 12 giải Ba, 38 giải Khuyến khích. Trong năm học 2023-2024, thị xã và Phòng GDĐT tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tài liệu, đội ngũ đến chế độ người dạy; chất lượng học sinh mũi nhọn Sơn Tây giữ ổn định, đạt được thành tích xuất sắc, tốt ở một số môn thế mạnh như Địa lí, Ngữ văn, Lịch sử, Vật lý và Khoa học. Một số nhóm giáo viên dạy bồi dưỡng có sự kế thừa, trẻ hóa, sâu kiến thức kinh nghiệm như môn: Địa lí, Ngữ văn, Lịch sử, Vật lý; đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, như môn: Khoa học, tiếng Anh... đây là những thuận lợi để giữ vững được thành tích ở các môn dự  thi này.

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã khen thưởng 8 tập thể, 30 cá nhân đạt nhiều thành tích Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất và Địa lí (Nội dung Địa lí trong môn Lịch sử và Địa lí) cấp THCS; đồng thời khen thưởng cho các nhóm giáo viên dạy bồi dưỡng đội tuyển có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm học 2023-2024.

 

 

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới