Văn hóa - xã hội

Giao ban công tác Ban chỉ đạo 197 thị xã
Ngày đăng 05/04/2024 | 14:09  | View count: 47

Sáng ngày 5/4, Ban chỉ đạo 197 thị xã tổ chức họp giao ban quý 1 năm 2024. Đồng chí Ngô Đình Ngũ – Chủ tịch UBND thị xã dự và chỉ đạo hội nghị.

Các lực lượng phường Ngô Quyền ra quân đảm bảo trật tự đô thị

Trong quý 1, Ban Chỉ đạo 197 thị xã duy trì tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự công cộng (TTCC) trên địa bàn thị xã, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đảm bảo cho cán bộ, nhân dân đi lại mua sắm, vui chơi thuận lợi, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo đơn vị chức năng và Ban chỉ đạo 197 xã, phường yêu cầu 1.418 hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không đỗ xe trái quy định. Tăng cường lực lượng tuần tra kiếm soát đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, đã phát hiện 357 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với tổng số tiền phạt hơn 1,4 tỷ đồng; 97 trường hợp vi phạm quá khổ, quá tải, với tổng số tiền phạt hơn 297 triệu đồng; 64 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm với tổng số tiền phạt hơn 34 triệu đồng; 36 trường hợp dừng, đỗ phương tiện sai quy định với tổng số tiền phạt hơn 21 triệu đồng; 9 trường hợp vi phạm về vận tải hành khách với tổng số tiền phạt 5,8 triệu đồng; 84 trường hợp vi phạm trật tự ATGT khác với tổng số tiền phạt hơn 197 triệu đồng; 6 trường hợp lấn chiếm lòng đường, hè phố với tổng số tiền phạt 20 triệu đồng; 411 trường hợp vi phạm khác về TTĐT, TTCC với tổng số tiền phạt gần 62 triệu đồng. Ngoài ra, các ngành chức năng tổ chức cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật trên các tuyến phố chính của thị xã. Tổ chức vệ sinh tại các phường xã, nhất là các trục đường, tuyến phố chính đảm bảo an toàn, sạch, đẹp. Ra quân vận động nhân dân tổng vệ sinh trong các ngõ xóm, công viên, vườn hoa, nơi vui chơi công cộng, các điểm di tích lịch sử, không để rác, đất tồn đọng gây mất vệ sinh, cảnh quan đô thị và ách tắc giao thông. Duy trì tốt hệ thống chiếu sáng hiện có; sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi, đảm bảo cảnh quan đô thị xanh- sạch- đẹp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Đình Ngũ – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, xã, phường tăng cường tuyên truyền tới đông đảo các tầng lớp nhân dân việc chấp hành quy định về trật tự ATGT, TTĐT, TTCC. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Triển khai nghiên cứu làm điểm lắp đặt camera an ninh tại 9 phường và xã Đường Lâm. Sắp xếp trật tự các tuyến phố đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT địa bàn.

HOÀNG PHƯƠNG