Văn hóa - xã hội

Thị xã triển khai nhiệm vụ tháng 4
Ngày đăng 05/04/2024 | 14:12  | View count: 93

Sáng ngày 5/4, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 4 năm 2024. Đồng chí Ngô Đình Ngũ – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Đại diện lãnh đạo phòng giáo dục phát biểu tại hội nghị

Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội quý 1 năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện 1.511 tỷ đồng (giá so sánh), tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ngành thương mại là 6.245 tỷ đồng, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu ngành dịch vụ là 418 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước. Đón tiếp, hướng dẫn được hơn 20 vạn lượt khách tham quan tại các di tích, các điểm du lịch trên địa bàn thị xã, tăng 14,5 vạn khách so với cùng kỳ.  Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 170 tỷ đồng, đạt 20,8% kế hoạch năm, tăng 42,4% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách thị xã và các xã, phường ước thực hiện 350 tỷ đồng, đạt 22,6% kế hoạch năm, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước. Cấp 44 giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân, tăng 21 GCNQSD đất so với cùng kỳ năm trước. Quyết định phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án đối với 305 hộ gia đình, cá nhân và 05 tổ chức; tổng diện tích đất thu hồi 4,783 ha; tổng kinh phí 45,114 tỷ đồng. Văn hóa xã hội ổn định, tiếp tục có bước phát triển, an ninh trật tự được giữ vững.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị, xã, phường đã phát biểu về những tồn tại vướng mắc trong công tác cấp GCNQSD đất, giải phóng mặt bằng, quy hoạch đất nghĩa trang, rà soát công trình đầu tư xây dựng, công tác tuyển sinh, phòng chống tại nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đình Ngũ – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phòng, ban, đơn vị, xã phường tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; tích cực phối hợp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong công tác cấp GCNQSD đất, GPMB đáp ứng tiến độ thi công các dự án xây dựng cơ bản trọng điểm trên địa bàn thị xã.

HOÀNG PHƯƠNG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới