thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Thanh Mỹ khóa XII nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 06/04/2024 | 14:11  | View count: 82

Trong hai ngày 5 và 6/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Thanh Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham gia của 88 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã.

Thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thanh Mỹ khóa XI; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng xã Thanh Mỹ phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, MTTQ Việt Nam xã Thanh Mỹ đã tích cực, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; chủ động nắm tình hình nhân dân, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, qua đó, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.Hằng năm, toàn xã có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 10/10 thôn, TDP đã thường xuyên bổ sung hương ước, quy ước; các thôn phối hợp thành lập CLB dân vũ; tổ chức nhiều chương trình giao lưu VHVN-TDTT chào mừng các sự kiện của đất nước và địa phương. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã được thực hiện tốt, 100% đám cưới tổ chức theo quy chế, phù hợp phong tục, tập quán truyền thống của địa phương. Trong việc tang, tỷ lệ hỏa táng đạt 91%.

Đoàn Chủ tịch điều hành các nội dung tại Đại hội

Cùng với đó MTTQ xã chủ trì phối hợp với các đoàn thể tổ chức tốt các chương trình an sinh xã hội nhằm hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người yếu thế từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trong 5 năm, quỹ “Vì Người nghèo” của xã vận động được 207 triệu đồng. Với nguồn kinh phí trên, MTTQ đã phối hợp hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mới và sửa chữa 06 hộ với tổng số tiền 29 triệu đồng, hỗ trợ 162 lượt học sinh học tập với số tiền 54,9 triệu đồng…. Phối hợp với chính quyền kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ và tặng 1.230 suất quà nhân dịp Tết với tổng số tiền 500 triệu đồng; nhận điều chuyển nguồn của MTTQ thị xã hỗ trợ tặng quà và xây, sửa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã với số tiền 400 triệu đồng. Với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự vươn lên của các hộ nghèo, nhiều hộ thoát nghèo bền vững, đến nay xã không cò hộ nghèo, hộ cận nghèo là 25 hộ (chiếm tỷ lệ 0.01%).

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia vào Ủy ban MTTQ xã khóa XII. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Mỹ khóa XII đã họp phiên thứ nhất. Theo đó, ông DươngVăn Hoan tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029.

 

      Phan Thanh

 

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới