thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Khám, chữa bệnh chuyên khoa mắt miễn phí cho người dân
Ngày đăng 08/04/2024 | 10:02  | View count: 63

Trung tâm Y tế Sơn Tây vừa phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật cao – Bệnh viện Mắt Đông Đô tổ chức khám, chữa bệnh chuyên khoa mắt, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn thị xã, chương trình được bắt đầu từ ngày 01/04/2024.

Người dân được bác sỹ thăm khám các bệnh về mắt

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã tổ chức tại 04 phường: Sơn Lộc, Trung Hưng, Viên Sơn và Quang Trung với tổng số 276 người đến khám. Kết quả phát hiện 109 ca đục thủy tinh thể, 01 ca glôcôm, 10 ca mộng, 91 ca viêm bờ mi, 03 ca quặm và 62 người mắc các bệnh về mắt khác. Tại đây, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc mắt, phòng ngừa các bệnh về mắt cho người dân, đồng thời hỗ trợ chuyển tuyến và thực hiện các thủ thuật điều trị các bệnh về mắt cho 36 người.

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động phòng chống mù lòa trên địa bàn thị xã Sơn Tây nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận với các dịch vụ phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt, giảm tỷ lệ các bệnh gây mù lòa có thể phòng chống được cho người dân. Phấn đấu giảm tỷ lệ mù lòa xuống dưới 4.5 người trên 1000 dân, trong đó giảm tỷ lệ mù lòa ở người từ 50 tuổi trở lên xuống 16 người trên 1000 dân.

Chương trình khám sàng lọc, phát hiện các bệnh về mắt sẽ tiếp tục triển khai đến hết ngày 15/04/2024 tại các xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã./.

 

                                               Nguyễn Thu Trang (Trung tâm Y tế Sơn Tây)

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới