thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Tết cổ truyền Bunpimay tại trường Hữu nghị 80 - Ấm tình đoàn kết
Ngày đăng 14/04/2024 | 19:38  | View count: 74

Chiều ngày 13/4, Trường Hữu nghị 80 tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng đại diện lưu học sinh Lào 

Việt Nam và Lào là quốc gia láng giềng gần gũi, có quan hệ truyền thống lâu đời. Trong chặng đường qua, bằng quyết tâm và sự nỗ lực của hai nước, quan hệ đoàn kết, hợp tác, hữu nghị, toàn diện Việt Nam - Lào đã có những bước phát triển tốt đẹp, thật sự trở thành nhân tố quan trọng góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định lâu dài để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo độc lập và chủ quyền Quốc gia cho mỗi dân tộc.

Trường Hữu nghị 80 là ngôi trường đặc biệt, biểu tượng cho tình đoàn kết hữu nghị ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, từ đây hàng ngàn học sinh Campuchia, Lào đã được trang bị những kiến thức cần thiết để bước vào các giảng đường đại học ở Việt Nam.

Nghi thức buộc chỉ cổ tay theo phục tục Tết cổ truyền Bunpimay 

 

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức như: chúc Tết, tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, tổ chức nghi lễ buộc chỉ cổ tay theo phong tục Tết cổ truyền Bunpimay... Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc, đặc biệt là điệu múa Lăm vông do sinh viên Lào biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đón Tết cổ truyền Bunpimay tại trường Hữu nghị 80.

Thông qua hoạt động đã tạo cơ hội cho các lưu học sinh nước bạn được giao lưu với học sinh Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai bên, qua đó tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường Hữu Nghị 80. Đặc biệt, sau khi về nước, các em sẽ là cầu nối hữu nghị bền chặt trong mối quan hệ đặc biệt giữa thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội với nước bạn Lào.

 

         Phan Thanh