thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Người cán bộ nhiệt tình với công tác chuyên môn và hoạt động thiện nguyện
Ngày đăng 15/04/2024 | 09:20  | View count: 156

Năng động, trách nhiệm với công việc chuyên môn; nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động xã hội, từ thiện là nhận xét của lãnh đạo và đồng nghiệp khi nói đến anh Phạm Hoàng Phương - công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường Phú Thịnh. Liên tục từ năm 2020 đến năm 2022 anh Phương đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2023 anh vinh dự đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” thành phố Hà Nội.

Anh Phương tham gia hiến máu tình nguyện

Vốn là cựu Bí thư đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Phú Thịnh, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn, anh Phương luôn là người cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết và tài năng, dám nghĩ dám làm, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào do đoàn cấp trên phát động. Nhiều phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa đã được triển khai thực hiện tốt như: Các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, chương trình “hiến máu tình nguyện”, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được triển khai thực hiện tốt góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ghi nhận những đóng góp nhiệt tình của anh trong công việc và để anh tiếp tục phát huy được năng lực, có điều kiện phát triển bản thân hơn nữa, năm 2020, anh Phương được tổ chức phân công chuyển sang làm công tác Văn phòng - Thống kê UBND phường, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, anh luôn phát huy tinh thần, sức trẻ của người Bí thư đoàn, tâm huyết, tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài hoạt động chuyên môn, anh Phương còn tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện. Tiêu biểu anh đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2012 với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, bởi với anh, hiến máu tình nguyện không chỉ là hành động cho máu từ cơ thể đưa vào ngân hàng máu, mà là cả tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cho thiện nguyện, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cứu sống người bệnh. Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc như chính con người của anh chứa đựng trong đó những nghĩa cử cao quý, hình ảnh đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Chính vì vậy mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, anh đều tham gia một cách nhiệt tình. Đều đặn mỗi năm, anh tình nguyện tham gia hiến máu từ 1 - 2 lần, mỗi lần hiến được 250ml - 350ml máu. Tính đến nay, anh đã có 15 lần hiến máu tình nguyện. Không chỉ tình nguyện hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu. Hàng năm, anh cùng đoàn viên, công đoàn, cán bộ trong cơ quan tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo được tổ chức định kỳ. Số lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu và hiến máu nhiều lần do anh vận động ngày càng đông. Ngoài ra anh Phương và gia đình đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện như kêu gọi, vận động và đóng góp tặng quà trung thu năm 2023 cho 7 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 350.000đ; tổ chức chương trình thiện nguyện tặng “Chăn ấm cho em” tại trường tiểu học Phú Thịnh; đã tặng 20 chiếc chăn mùa đông, trị giá 5.000.000đ, giúp các em học sinh vơi bớt khó khăn, vượt qua giá lạnh của mùa đông.

Anh Phương (áo kẻ đứng giữa) tặng chăn bông tại trường Tiểu học Phú Thịnh

Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, làm thiện nguyện anh Phương còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan với tinh thần trách nhiệm cao. Là ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ quan, anh đã có nhiều ý tưởng sáng tạo để hoạt động công đoàn thực sự có ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên. Trong công việc hàng ngày, anh luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng tập thể cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ lý luận chính trị để vận dụng và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tại nơi cư trú, anh và gia đình luôn gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia hoạt động chính trị xã hội, có ý thức tập thể, phấn đấu vì lợi ích chung, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn hóa nơi công cộng. Nói về cán bộ của mình, đồng chí Đặng Thành Nam – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thịnh cho biết: Đối với công việc chuyên môn được giao là công chức Văn phòng - Thống kê UBND phường, đồng chí Phương luôn năng động, nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo, đồng nghiệp ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân quý mến. Ngoài ra đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Lãnh đạo phường xác định đồng chí là cán bộ trẻ, trong nguồn sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để đồng chí có cơ hội phát triển hơn nữa, đóng góp sức trẻ của mình cho địa phương, đất nước.  

Cởi mở, chan hòa, trách nhiệm, hết mình vì công việc, giàu lòng nhân ái. Đó là phương châm sống và làm việc cũng là bí quyết để anh Phạm Hoàng Phương thành công trên mọi lĩnh vực. Những việc làm thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa tuy nhỏ bé của anh đã mang lại hiệu quả trong phong trào từ thiện nhân đạo tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng phường ngày càng giàu mạnh.

HOÀNG PHƯƠNG