thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Người thợ xây 06 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 14/05/2024 | 14:51  | View count: 54

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng.

Ông Nguyễn Văn Muôn tích cực tham gia  hiến máu tình nguyện

Với ông Nguyễn Văn Muôn - TDP4, Mai Trai – phường Trung Hưng – người thợ xây đã 06 lần tham gia hiến máu cứu người chỉ với tâm niệm đơn giản: Những giọt máu cho đi sẽ cứu sống được một người, một hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nào đó, mình không giúp được họ trực tiếp về vật chất thì gián tiếp giúp bằng cách cho đi những giọt máu nghĩa tình”.

Ông Nguyễn Văn Muôn sinh ngày 24/9/1967 trong một gia đình bố mẹ là Việt kiều Thái Lan, về nước năm 1961 theo lời kêu gọi của Chính phủ, bố mẹ ông làm công nhân, sinh sống tại TDP4, Mai Trai – phường Trung Hưng – TX Sơn Tây. Ông sinh ra trong gia đình có 10 anh, chị, em, được bố, mẹ cho ăn học hết trung học cơ sở thì ở nhà đi làm. Năm 1995 ông xây dựng gia đình với bà Nguyễn Thị Thơm và sinh được 2 người con trai. Trong cuộc sống hằng ngày, ông luôn là người chồng, người cha mẫu mực, bằng tất cả tình  thương yêu của người cha chăm sóc dạy dỗ các con, các cháu đã khôn lớn trưởng thành là những công dân tốt.

Bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, tích cực tham gia đầy đủ các cuộc vận động nhân đạo do địa phương phát động. Ông tích cưc tham gia công tác xã hội, làm nhóm trưởng nhóm tự quản từ năm 2012 đến nay.  Ông luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong nhóm chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng - chính sách pháp luật của nhà nước và các cuộc vận động do địa phương phát động. Trong những năm qua, ông luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, vận động nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, vận động nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. Năm 2022, cá nhân ông đã công đức xây dựng đình làng với số tiền 3.200.000 đồng. Ngoài ra ông còn nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp là trách nhiệm của mỗi người dân cần có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, nhiều năm liền (từ 2018 đến nay) ông đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện, Ngoài ra, ông tích cực vận động người thân trong gia đình và nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, đảm bảo nguồn máu an toàn để kịp thời chăm sóc cứu chữa người bệnh không may phải truyền máu. Qua đó nhằm khơi dậy những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu. Ông là lực lượng nòng cốt đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Tổ dân phố. Với những việc làm, hành động đầy ý nghĩa mang tính nhân văn của mình, ông được UBND thị xã tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2024.

Đồng chí Khuất Đôn Quân – Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hưng cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Trung Hưng nói riêng, thị xã Sơn Tây nói chung tích cực hưởng ứng tham gia. Từ phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có những hành động, việc làm đẹp, được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng. Và ông Nguyễn Văn Muôn - TDP4, Mai Trai – phường Trung Hưng – người thợ xây đã có 06 lần tham gia hiến máu cứu người là một trong những tấm gương như thế. Tuy chỉ là một người dân bình thường nhưng ông lại là  “hạt nhân” tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở cơ sở. Tại nơi cư trú, ông  luôn gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia các hoạt động chính trị xã hội, có ý thức tập thể, phấn đấu vì lợi ích lợi ích chung, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn hóa trong cộng đồng./.

 

 

                     Phan Thanh