Văn hóa - xã hội

Tập huấn khám sàng lọc ung thư đại trực tràng
Ngày đăng 20/05/2024 | 09:19  | View count: 53

Trung tâm Y tế Sơn Tây vừa tổ chức tập huấn chuyên môn về khám sàng lọc ung thư đại trực tràng cho 50 cán bộ y tế tại đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Theo thống kê của Globocan – dự án của của Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế, trực thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2020, Việt Nam ghi nhận gần 16.000 ca mắc ung thư ở đại tràng mới, hơn 8.200 ca tử vong vì căn bệnh này. Bệnh thường gặp ở người trên 50 tuổi, tuy nhiên những năm trở lại đây, tỷ lệ mắc bệnh tăng nhanh ở giới trẻ. Đây là bệnh lý ung thư phổ biến đứng hạng thứ 5 tại Việt Nam, chỉ sau ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư dạ dày.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thạc sĩ – Bác sỹ Nguyễn Hoàng Dương đến từ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã truyền tải các nội dung về bệnh ung thư đại trực tràng, khám sàng lọc, chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư đại trực tràng và hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm ung thư đại trực tràng. Buổi tập huấn mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các cán bộ y tế về bệnh Ung thư đại trực tràng, góp phần sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm nhằm chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn thị xã./.

Nguyễn Thu Trang (TTYT Sơn Tây)