thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Trung Sơn Trầm: đổi chai nhựa lấy quà
Ngày đăng 21/05/2024 | 09:14  | View count: 49

Ngày 21/5, tại cổng UBND phường Trung Sơn Trầm, Nhóm Thiện nguyện Nắng ấm (phường Trung Sơn Trầm) phối hợp với Tổ chức Lánh xa nhựa (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tổ chức chương trình đổi chai nhựa lấy quà.

Người dân mang vỏ chai nhựa đến đổi quà

Trong những năm gần đây, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng và phổ biến đặc biệt là ở các đô thị, lượng rác thải sinh hoạt ngày càng gia tăng với số lượng lớn. Theo số liệu thống kê, bình quân mỗi năm cả nước phát sinh thêm khoảng 25.000 tấn rác thải sinh hoạt, tổng lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các đô thị có xu hướng tăng trung bình từ 10% - 16%. Trong đó, tỷ lệ thu gom rác thải tại các đô thị bình quân trên cả nước chỉ đạt khoảng 70% - 85%. Rác thải sinh hoạt có ảnh hưởng tới nhiều mặt của môi trường, là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay. Vì vậy, phân loại rác thải là một trong những việc làm cần thiết, nhưng hầu như không phải ai cũng biết được tầm quan trọng và có ý thức cho điều này.

Với thông điệp “Ước mơ xanh - Nâng tầm sức sống Việt”, khi người dân mang đến 10 chai lọ nhựa bất kỳ trở lên sẽ được tặng 1 cây sen đá hoặc 2 chiếc bút/ 1 cuốn sổ tay. Mỗi người được tặng tối đa 3 cây/6 chiếc bút/3 cuốn sổ tay. Dự án của nhóm sinh viên" Lánh xa nhựa" Học viện Báo chí và Tuyên truyền mong muốn góp phần giúp người dân hiểu về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải, tái chế rác thải , nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cùng chung tay tạo nên cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp.

 

PHẠM HẢO