thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Hơn 2.000 thí sinh Sơn Tây làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025
Ngày đăng 07/06/2024 | 11:28  | View count: 79

Sáng ngày 7/6, cùng với thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, hơn 2000 thí sinh của thị xã Sơn Tây đã đến điểm thi trên Phiếu báo dự thi để làm thủ tục cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại điểm thi THPT Sơn Tây

Năm 2024 là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng quy chế thi mới với những điều chỉnh quan trọng về danh mục vật dụng được phép mang vào phòng thi. Các vật dụng được mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; ê ke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi, gồm: Giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Về vấn đề dùng VNeID thay thế căn cước công dân, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các điểm thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh nhưng phải đảm bảo quy chế thi và an toàn thi.

Theo quy chế, điện thoại di động là vật dụng bị cấm mang vào khu vực thi. Cả giám thị coi thi và thí sinh đều không được phép mang theo điện thoại di động. Trường hợp thí sinh quên hoặc thất lạc căn cước công công dân trước giờ thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn viết cam kết và được điểm trưởng, điểm phó xác nhận để vào phòng thi. Nếu mang theo vật dụng trái phép vào phòng thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi. Những thí sinh bị đình chỉ thi sẽ mất quyền tham gia xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

 Lưu ý quan trọng tiếp theo là phải đến đúng giờ thi, nếu thí sinh đến phòng thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi đó. Theo nguyên tắc xét tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh chỉ được tham gia xét tuyển vào trường trung học phổ thông công lập nếu làm đủ 3 bài thi (ngữ văn, ngoại ngữ và toán). Thí sinh làm thiếu một trong 3 bài thi sẽ mất cơ hội tham gia xét tuyển.

Lãnh đạo thị xã thăm, động viên tại điểm thi THCS Sơn Tây

 

Cũng trong sáng ngày 7/6, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã đến kiểm tra, thăm và động viên tại 4 điểm thi trên địa bàn gồm: trường THPT Xuân Khanh, THPT Tùng Thiện, THPT Sơn Tây và THCS Sơn Tây.Thị xã Sơn Tây nằm trong Khu vực tuyển sinh số 8 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường công lập của thành phố Hà Nội, bao gồm: huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ. Kỳ thi chính thức sẽ bắt đầu từ sáng ngày 8/6 với môn Ngữ văn (hình thức tự luận, 120 phút). Buổi chiều cùng ngày thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ (hình thức trắc nghiệm, 60 phút). Sáng ngày 9/6, thí sinh dự thi môn Toán (hình thức tự luận, 120 phút). Đối với các thí sinh đăng ký vào trường chuyên, ngoài thi 3 môn chung (Toán, Văn, Ngoại ngữ) thí sinh sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào ngày 10/6 theo nguyện vọng đăng ký./.

 

PHẠM HẢO