Văn hóa - xã hội

Khánh thành, bàn giao Nhà đại đoàn kết tặng gia đình đối tượng chính sách phường Xuân Khanh
Ngày đăng 09/07/2024 | 16:11  | View count: 46

Thiết thực kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2024), chiều ngày 9/7, UBND phường Xuân Khanh phối hợp với Trường Cao đẳng kỹ thuật Quân sự I tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà đại đoàn kết tặng hộ bà Bùi Thị Chính trú tại TDP 7 – phường Xuân Khanh.

UBND phường Xuân Khanh hỗ trợ gia đình bà Chính xây sửa Nhà đại đoàn kết

Bà Bùi Thị Chính là con liệt sĩ Bùi Thế Mạc thuộc đối tượng chính sách phường Xuân Khanh. Bản thân bà đã già yếu, bệnh tật, sống một mình trong căn nhà cấp 4  có diện tích 50m2 được xây dựng từ năm 1984 đã xuống cấp nghiêm trọng, không có kinh phí để sửa chữa, xây mới. Nhằm động viên, chăm lo đời sống các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Trường Cao đẳng kỹ thuật Quân sự I đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để xây, sửa nhà đại đoàn kết tặng hộ bà Bùi Thị Chính. UBND phường Xuân Khanh cũng trích Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ gia đình với tổng số tiền 10 triệu đồng, Chi bộ TDP 7 phường Xuân Khanh hỗ trợ 7 triệu đồng…. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng sửa chữa, ngôi nhà đã hoàn thành với diện mạo mới, đầy đủ các công trình phụ trợ đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng bà Chính tại chương trình

Việc hỗ trợ xây sửa Nhà đại đoàn kết là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của các cấp, ngành đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Phòng LĐTB&XH thị xã, Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam, Chi hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ thị xã, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Chính ./.

Phan Thanh