Đảng - đoàn thể

Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ thị xã
Ngày đăng 03/05/2024 | 14:30  | View count: 60

Sáng ngày 3/5, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Sơn Tây, kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận tổ quốc thị xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã.

Đại hội MTTQ phường Quang Trung thành công tốt đẹp

Tại hội nghị, lãnh đạo MTTQ thị xã đã báo cáo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, phường nhiệm kỳ 2024-2029; báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029; nội dung, kịch bản, chương trình Đại hội. Theo đó, ngay sau khi có hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về công tác Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã xây dựng các văn bản liên quan, tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch Đại hội, tập huấn hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, tổ dânphố trên địa bàn; tổ chức phát động đợt thi đua, triển khai việc đăng ký xây dựng các công trình, phần việc cụ thể chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phân công cán bộ

theo dõi, hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội để kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, đồng thời hướng dẫn cụ thể những nội dung trong công tác tổ chức Đại hội. Tổ chức hội nghị duyệt và cho ý kiến về nội dung Đại hội đảm bảo đúng quy định. Đến ngày 10/3/2024, 118 Ban công tác Mặt trận tổ chức xong hội nghị; ngày 16/4/2024, 15/15 xã, phường tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, phường nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo tiến độ và đúng hướng dẫn. 03 đơn vị sáp nhập tổ chức Đại hội với 05 nội dung theo chỉ đạo của MTTQ Việt Nam thành phố và Thị ủy Sơn Tây. Nhìn chung, các Đại hội được chuẩn bị chu đáo về nội dung văn kiện; đề án nhân sự; chương trình, kịch bản điều hành; trang trí; tuyên truyền, quá trình điều hành Đại hội nghiêm túc, đảm bảo chương trình, thời gian quy định. Công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận tổ quốc thị xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất từ xây dựng dự thảo văn kiện, chương trình đại hội, kịch bản điều hành, công tác tuyên truyền, khánh tiết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đánh giá cao sự quan tâm của thường trực Thị ủy; biểu dương sự chủ động của các đồng chí thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội. Đồng thời mong muốn MTTQ thị xã tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội chặt chẽ, đúng luật, đúng điều lệ, đúng quy định và đúng hướng dẫn. Hướng tới tổ chức thành công Đại hội, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết, sức sáng tạo trong nhân dân; thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao vị thế Mặt trận Tổ quốc và củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

PHƯƠNG - DIỆP