Bộ máy tổ chức

Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX
Ngày đăng 31/12/2019 | 16:26  | View count: 956

Chiều ngày 31/12, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX tổ chức hội nghị lần thứ 20 thảo luận thông qua báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2019, công tác xây dựng Đảng, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn đạt kết quả tích cực, đã tập trung thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 155 của Thành ủy Hà Nội, đồng thời xây dựng Kế hoạch 220 của Thị ủy về tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXI Đảng bộ thị xã. Hoàn thành việc sửa đổi bổ sung quy chế làm việc Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, thực hiện nghiêm túc thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ được chú trọng. Công tác dân vận tiếp tục đổi mới, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng, huy động mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Năm 2020 là năm cuối thực hiện và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đề ra mục tiêu tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất triển khai các nhiệm vụ chính trị năm 2020, bám sát chủ đề Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Đồng chí Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các cấp ủy đảng trên địa bàn tập trung tháo gỡ khó khăn, tranh thủ mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; tiếp tục thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch công tác; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Các cấp ủy đảng, chính quyền từ thị xã đến cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức đại hội đảng các cấp; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với gia đình có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, tổ chức tốt hoạt động văn hóa - thể thao, quản lý lễ hội đảm bảo nhân dân trên địa bàn được đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Diệp