thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

chỉ đạo điều hành

Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 18/06/2019 | 16:37  | View count: 6886

Chiều ngày 18/6, tại Hội trường UBND thị xã, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm các ông, bà: Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên TT Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã tiếp xúc với trên 100 cử tri thị xã Sơn Tây sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, MTTQ thị xã và các xã, phường.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, bà Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên TT Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; nội dung trả lời kiến nghị cử tri của kỳ tiếp xúc trước. Được biết kỳ họp này chỉ diễn ra trong 20 ngày, nhưng vẫn đảm bảo nội dung và tính phản biện rất cao, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật và cho ý kiến vào nhiều dự án luật khác với cách làm mới là đưa về thảo luận tại các đoàn, lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân liên quan, đồng thời thảo luận tổ để tổng hợp ý kiến, đưa ra nghị trường chỉ là những ý kiến còn trái chiều. Đối với chất vấn, đại biểu chỉ hỏi trong vòng 2 phút, đại biểu trả lời 5 phút. Với thời lượng như vậy thì người hỏi phải chắt lọc, hỏi thẳng, người trả lời phải lựa chọn thông tin súc tích. Tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp tục có nhiều phản biện rất sâu sắc, thể hiện được tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí cũng khẳng định, những cách làm trên đã thể hiện hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới, nâng cao hiệu quả, liên quan thiết thực đến cuộc sống. 

Tại buổi tiếp xúc, đã có 7 ý kiến phát biểu của cử tri tập trung các vấn đề: Quan tâm chế độ chính sách đối với các đồng chí phó chủ tịch, chủ tịch các đoàn thể ở cơ sở; chế độ đối với bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, khu dân cư; quan tâm chế độ chính sách đối với các giáo viên hợp đồng...

Ông Ngọ Duy Hiểu tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri tại hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời giải đáp làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được đoàn đại biểu tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Diệp