chi tiết tìm kiếm

Khởi công xây nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong
Ngày đăng 25/04/2019 | 12:50

Thiết thực kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1075 – 30/4/2019), sáng ngày 25/4, BTV Thị đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã, Trường Hữu nghị 80 tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng bà Tô Thị Thành - cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn - Tổ dân phố Yên Thịnh - phường Phú Thịnh.

Các đại biểu trao tặng tiền xây nhà cho bà Tô Thị Thành

Cả 2 vợ chồng bà Tô Thị Thành đều là cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng bà bị ung thư đã mất năm 2015, ngôi nhà cấp 4 đang ở xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi nhà mới được xây dựng có diện tích dự kiến khoảng 70 m2, tổng kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do họ hàng trong gia đình giúp đỡ, ngoài ra đoàn viên thanh niên phường Phú Thịnh tham gia đóng góp ngày công lao động.

Đây là công trình đầu tiên của tuổi trẻ thị xã trong năm 2019, thể hiện sự tri ân của đoàn viên thanh niên đối với những người đã đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm, chăm lo tốt cho đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

PHẠM HẢO