chi tiết tìm kiếm

Sơn Tây triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Ngày đăng 11/05/2022 | 22:11

Chiều ngày 11/5, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2021; triển khai công tác năm 2022; hiệp đồng sử dụng lực lượng với các đơn vị quân đội trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tới dự.

Thông qua phương án hiệp đồng với các đơn vị quân đội

Năm 2021 công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được thị xã triển khai sớm, các công trình thủy lợi, đê điều được quan tâm tu sửa, nâng cấp kịp thời phục vụ tốt sản xuất và đời sống nhân dân. Công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai được đảm bảo sẵn sàng. Thị xã đã giao chỉ tiêu nhân lực cho 24 đơn vị với tổng số 3.730 người; giao chỉ tiêu vật tư, phương tiện cho từng xã, phường, đơn vị với tổng số 2.075 cây tre, cây chống 4m; 5,5 tấn rong tre, cành cây; 3,4 tấn rơm; 27.000 chiếc bao tải, 15 chiếc thuyền máy để các đơn vị có kế hoạch dự trữ trong dân khi cần thiết sẵn sàng huy động. Ban chỉ huy quân sự thị xã phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với lực lượng huy động 1.156 người, 35 ô tô tải, 1 phà, 1 xe cứu thương sãn sàng thực hiện ứng cứu hộ đê khi có lệnh điều động.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Chỉ thị số 24 của Thị ủy Sơn Tây về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTT&TKCN năm 2022; quyết định về việc thành lập và phân công nhiệm vụ Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã, thành lập các tiểu ban PCTT&TKCN và tổ công tác phụ trách các đoạn đê, công trình thủy lợi năm 2022; Quyết định về việc thành lập lực lượng tuần tra canh gác, xung kích tập trung và giao thông hỏa tốc; giao chỉ tiêu lực lượng, vật tư, phương tiện và giao án phận bảo vệ công trình thủy lợi trong phòng chống thiên tai năm 2022 và phương án hiệp đồng lực lượng, phương tiện của các đơn vị quân đội tham gia PCTT&TKCN năm 2022. Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn" giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn thị xã.

Các tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, 14 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 được UBND thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG