Đảng - đoàn thể

Tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân
Ngày đăng 03/08/2016 | 09:59  | View count: 610

Ngày 3/8, tại hội trường UBND thị xã, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Dự buổi tập huấn có gần 300 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực ủy ban MTTQ, trưởng ban thanh tra nhân dân, trưởng ban công tác mặt trận các xã, phường của 10 quận, huyện, thị xã: Sơn Tây, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mê Linh, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Đồng chí Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ thành phố Hà Nội tới dự.

Các đại biểu dự buổi tập huấn được tìm hiểu nội dung: Luật đầu tư số: 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014; Nghị định 84/2015/NĐ-CP ngày 30/09/2015 của Chính phủ về giám sát và đánh giá đầu tư; Luật MTTQ Việt Nam 2015 số 75/201/QH13; Luật tổ chức chính quyền địa phương 2016 số 77/2015/QH13; Đề án 02 - 212 về "Xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư". Đồng thời, thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nghe giải đáp những vướng mắc liên quan đến nghiệp vụ thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng ở cơ sở.

Qua đó nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng, nâng cao kỹ năng giám sát, phản biện xã hội, kịp thời phát hiện, kiến nghị với chính quyền các cấp, các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn và xử lý sớm các sai phạm, phát huy quyền làm chủ của nhân dân ở cơ sở.

BÍCH DIỆP - PHẠM HẢO (ĐTT SƠN TÂY)

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới