Đảng - đoàn thể

Hội CCB thị xã tổng kết công tác năm 2016
Ngày đăng 06/12/2016 | 10:45  | View count: 750

Sáng ngày 6/12, Hội Cựu chiến binh thị xã Sơn Tây tổ chức gặp mặt kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2016) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Các đồng chí: Nguyễn Huy Phương - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND; Phan Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2016, Hội CCB thị xã kết nạp 446 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đang sinh hoạt là 8134 đồng chí. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được thị hội tiến hành thường xuyên và đạt hiệu quả thiết thực. Cùng với việc quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, hội còn đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ đảng và chính quyền vững mạnh góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH ở địa phương. Toàn thị xã có 136 hội viên CCB trúng cử HĐND thị xã và các xã phường. Phong trào thi đua CCB gương mẫu đã khơi dậy mạnh mẽ tình cảm đồng chí đồng đội cùng giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu hợp pháp. Phong trào tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình của hội đạt 5 tỷ 340 triệu đồng, hỗ trợ 1070 hộ thêm vốn sản xuất, kinh doanh; Hội nhận ủy thác vay vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH thông qua 27 tổ tiết kiệm, giúp 607 hộ vay hơn 12 tỷ đồng. Phối hợp với các đơn vị giúp 10 hộ hội viên xây mới, sửa chữa xóa nhà dột nát, giúp 15 gia đình nghèo, khó khăn đột xuất 21,05 triệu đồng. Đến nay, đời sống của hầu hết hội viên được cải thiện, số hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ 56,16%, hộ nghèo giảm xuống còn 0,8%. Kết quả phong trào thi đua năm 2016, 19/19 cơ sở hội đạt TSVM, 98,9% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu; 98,9% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Nhân dịp này, 384 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương CCB Việt Nam, 80 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2016 được UBND, Hội CCB thị xã khen thưởng./.

PHẠM HẢO - NGUYỄN TRANG (ĐTT SƠN TÂY)

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới