Đảng - đoàn thể

Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác dân vận
Ngày đăng 29/08/2018 | 14:44  | View count: 1120

Sáng ngày 29/8, Ban Thường vu Thị ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác dân vận chính quyền trên địa bàn. Dự Hội nghị tọa đàm có các đồng chí Bùi Tuấn Ngọc - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Việt Phong - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền trên địa bàn. Nhìn chung, công tác dân vận chính quyền trên địa bàn thị xã đạt được kết quả quan trọng trên các mặt. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốc độ khá, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai có hiệu quả; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách giải phóng mặt bằng đạt nhiều kết quả tốt; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm; công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh; công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được chăm lo xây dựng và củng cố góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố và của thị xã về công tác dân vận.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị xã, phường tiếp tục triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua "Dân vận khéo - Dân vận chính quyền"; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngoài trình độ học vấn và năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức cách mạng cần phải có quan điểm vì dân, gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân. Phát huy dân chủ ở cơ sở để huy động sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng mô hình "Dân vận khéo - Dân vận chính quyền" ở cơ sở ngày càng chặt chẽ hiệu quả hơn.

Bích Diệp

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới