thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Tuổi trẻ, mùa xuân và những giọt máu nghĩa tình
Ngày đăng 30/01/2019 | 15:07  | View count: 173

Mùa xuân luôn là thời khắc đẹp nhất của đất trời, là sợi dây kết nối yêu thương giữa con người và vạn vật, giữa con người với con người. Mùa xuân cũng là dịp du xuân, thăm thú, cầu may cho cả năm trong tâm tưởng của nhiều người Việt. Đối với tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Sơn Tây nói riêng, mùa xuân dân tộc không chỉ là thời điểm gặp gỡ bạn bè, thăm thầy cô hay liên hoan, ca hát, mùa xuân với những mầm xanh của đất nước chính là dịp họ sẻ chia ân tình, gửi gắm yêu thương.

Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung tham gia hiến máu

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được đoàn viên thanh niên thị xã tích cực hưởng ứng, qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Để đoàn viên, thanh niên hiểu việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có những tác dụng tích cực, tại các buổi sinh hoạt định kỳ của các chi đoàn các xã, phường đã xây dựng chuyên đề tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đồng thời tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên thông qua các buổi tọa đàm, giao lưu văn nghệ, gắn các hoạt động hiến máu tình nguyện với các ngày lễ, ngày kỷ niệm. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Trong năm qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức được 11 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.976 đơn vị máu an toàn phục vụ điều trị, đạt 195,6% KH; giá trị hiến máu tình nguyện đạt hơn 280 triệu đồng, trong đó chỉ riêng đoàn viên thanh niên đóng góp 1.020 đơn vị máu an toàn. Bên cạnh hình thức tuyên truyền, vận động thanh niên, đội ngũ cán bộ đoàn luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào. Đến nay, đã có nhiều đồng chí cán bộ đoàn các xã phường, cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện từ 3 lần trở lên.

Với phương châm hiến máu tình nguyện là trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ thị xã, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức, hướng người dân, nhất là giới trẻ đến với các hoạt động thiện nguyện, sống không thờ ơ, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, thực hiện đúng như thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Bước sang năm 2019, thị xã phấn đấu thực hiện ít nhất 6 đợt hiến máu, thu 1.150 đơn vị máu an toàn, tăng số lượng người tham gia hiến máu và đa dạng hoá đối tượng, độ tuổi người tham gia hiến máu.

Phát huy vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ thị xã đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng. 

                                                                 PHẠM HẢO