Đảng - đoàn thể

Thị ủy giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng
Ngày đăng 11/04/2019 | 08:07  | View count: 998

Chiều 10/4, Ban Thường vu Thị ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng quý I năm 2019. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong quý I, hoạt động công tác nội chính được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Các cơ quan nội chính chủ động nắm chắc tình hình nội bộ nhân dân, dư luận xã hội; chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an toàn các sự kiện trính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Trong đó nổi bật công an thị xã đã tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; điều tra, khám phá 31vụ phạm pháp hình sự, 2 vụ trọng án; bắt 6 vụ 36 đối tượng đánh bạc, 17 vụ 27 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; điều tra, phát hiện 24 vụ 26 đối tượng vi phạm lĩnh vực kinh tế, 29 vụ 37 đối tượng vi phạm lĩnh vực môi trường. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, truy tố, xét xử, thi hành án; hoạt động hổ trợ tư pháp được thực hiện hiệu quả đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà nước, tổ chức và công dân. Việc phối hợp chỉ đạo giải quyết các vụ án phức tạp có sự thống nhất, kiên quyết, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được chú trọng góp phần hạn chế vụ việc vi phạm pháp luật, từng bước đưa pháp luật vào cuộc sống.

Trong công tác phòng chống tham nhũng, Thị ủy, UBND thị xã thường xuyên  =tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; bảo đảm thực hiện cơ chế, chính sách công khai, minh bạch trên các lĩnh vực; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Tăng cường kiểm tra, giám sát của Đảng, thanh tra Nhà nước và giám sát của HĐND; thực hiện nghiêm công tác kê khai, kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập để phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Phát huy vai trò của MTTQ, tổ chức chính trị xã hội tham gia thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị trong quý II các cơ quan nội chính, tư pháp tiếp tục theo dõi và nắm bắt tình hình nội bộ nhân dân; rà soát vụ việc, vụ án kéo dài giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, diễn tập phòng thủ xã, phường; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thị xã./.

HOÀNG PHƯƠNG