Đảng - đoàn thể

Giao ban công tác tuyên giáo quý I năm 2019
Ngày đăng 12/04/2019 | 07:55  | View count: 1386

Chiều ngày 11/4, Thị ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Trong quý I, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trên lĩnh vực khoa giáo, văn hóa văn nghệ. Công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội được quan tâm, tập trung vào việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp; tổ chức tốt các sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước, hoạt động mừng đảng - mừng xuân; tuyên truyền phòng chống rét, dịch bệnh trên hoa màu và đàn gia súc, gia cầm. Công tác định hướng, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội; Công tác văn hóa, văn nghệ, phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình trên các lĩnh vực tư tưởng văn hóa được quan tâm thực hiện gắn với chủ đề của năm. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong quý, phát hành 600 cuốn tạp chí báo cáo viên, tạp chí tuyên giáo, gần 200 cuốn tài liệu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cẩm nang du lịch Sơn Tây đến các chi bộ cơ sở; mở một lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, một lớp bồi dưỡng đảng viên mới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị, thời gian tới công tác tuyên giáo của Đảng bộ thị xã cần tập trung kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nghị quyết; duy trì tốt hoạt động báo cáo viên, các lĩnh vực công tác tuyên giáo; tiếp tục tham mưu kịp thời cho Thị ủy trong chỉ đạo và định hướng công tác thông tin, tuyên truyền. Công tác tuyên giáo cần nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, tính thuyết phục, đặc biệt là nâng cao vai trò của người đứng đầu trong định hướng chỉ đạo ở mỗi cơ quan, đơn vị; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05, trong đó tập trung vào việc đăng ký, thẩm định, đánh giá các mô hình học và làm theo Bác để kịp thời biểu dương, nhân rộng…

Diệp