Đảng - đoàn thể

Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội thành phố khảo sát tại Sơn Tây
Ngày đăng 16/04/2019 | 13:46  | View count: 1551

Sáng ngày 16/4, Đoàn cán bộ Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội làm việc với Thị ủy Sơn Tây về việc khảo sát tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe lãnh đạo Văn phòng Thị ủy báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội từ năm 2016 - 2018. Kết quả qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết, kinh tế thị xã tiếp tục tăng trưởng và có sự chuyển dịch theo hướng tích cực: Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn bình quân 7,9%/năm; cơ cấu kinh tế công nghiệp - xây dựng chiếm 45,2%; các ngành dịch vụ chiếm 43,6%; nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 11,2%. Tổng thu ngân sách nhà nước 1.034 tỷ đồng, đạt 152% KH giao; thu ngân sách thị xã và xã, phường 3.477 tỷ đồng, đạt 143% KH. Công tác quản lý xây dựng, đô thị, đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được tăng cường đẩy mạnh. Văn hóa xã hội ổn định, có nhiều bước phát triển. An ninh quốc phòng được giữ vững. Hoạt động MTTQ và các tổ chức chính trị không ngừng được củng cố đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của thị xã.

Tham quan mô hình nuôi ong tại xã Kim Sơn

Sau khi trao đổi, làm rõ nội dung liên quan đến tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020, đoàn tham quan, khảo sát thực tế mô hình nuôi ong tại xã Kim Sơn.

HOÀNG PHƯƠNG - PHẠM HẢO