Đảng - đoàn thể

Tập huấn về “Sở hữu trí tuệ, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho nông sản, sản phẩm làng nghề”
Ngày đăng 19/04/2019 | 07:56  | View count: 2716

Chiều ngày 18/4, Hội nông dân thị xã tổ chức tập huấn về “Sở hữu trí tuệ, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho nông sản, sản phẩm làng nghề” tới gần 90 cán bộ, hội viên nông dân phường Phú Thịnh.

Giao diện trang điện tử www.Check.net.vn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu sáng chế "Quy trình xác thực chống hàng giả" - đây là sáng chế khoa học hoàn toàn mới, đã được đăng ký bảo hộ quốc tế về sở hữu trí tuệ, mang tính tiên phong, có nhiều tính năng vượt trội về bảo mật và đột phá về công nghệ. Bản chất của sáng chế gồm: Phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động mang tên CHECKVN, có chức năng đọc và phản hồi nhanh thông tin về sản phẩm qua hai mã xác thực, định vị vị trí xác thực sản phẩm. Cổng thông tin hàng hóa chính hãng tại địa chỉ www.Check.net.vn, có chức năng lưu giữ các thông tin và cam kết của nhà sản xuất về sản phẩm; sinh mã số bảo mật cho các sản phẩm được bảo vệ. Sau khi hoàn thiện thủ tục đăng ký tham gia, thương hiệu sản phẩm chính thức được công bố bảo vệ trên hệ thống, hàng hóa của doanh nghiệp được hệ thống cấp quyền in tem xác thực, đủ điều kiện tham gia Hệ thống truy xuất nguồn gốc Nông lâm thủy sản thực phẩm của UBND TP Hà Nội và cấp sử dụng dấu chỉ “Tự hào thương hiệu Việt Nam” (THV).

Bánh tẻ Phú Nhi đã được công nhận làng nghề

Trên địa bàn thị xã hiện nay có 2 làng nghề được UBND thành phố công nhận là làng nghề bánh tẻ Phú Nhi - Phường Phú Thịnh (được công nhận năm 2007) và làng nghề thêu ren Ngọc Kiên - xã Cổ Đông (được công nhận năm 2008); một số nhãn hiệu tập thể như gà Mía, mật ong Kim Sơn… Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang có xu hướng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, kinh tế, xã hội và uy tín của các doanh nghiệp, người sản xuất chân chính, việc ứng dụng công nghệ vào truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm góp phần minh bạch nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, hỗ trợ tích cực cho sản xuất nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam, bảo vệ thương hiệu, giúp các doanh nghiệp, người sản xuất không còn bị tình trạng làm giả sản phẩm đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

PHÙNG THỊ THANH (HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ)