Đảng - đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thị xã lần thứ V
Ngày đăng 24/08/2019 | 11:27  | View count: 224

Trong 2 ngày 23 và 24/8, Hội Liên hiệp thanh niên thị xã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội; Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy.

Công trình tuyến ngõ bích họa của hội LHTN phường Lê Lợi

Trong nhiệm kỳ (2014 - 2019), Ủy ban hội LHTN từ thị xã tới cơ sở chủ động đề ra các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội, chất lượng hội viên; đổi mới công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, trong đó chú trọng đến giáo dục truyền thống, ý thức chính trị, đạo đức lối sống của hội viên, thanh niên; huy động nguồn lực, thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp. Triển khai nhiều công trình, phần việc, mô hình thanh niên hiệu quả như mô hình“Văn phòng xanh, cơ quan xanh, trường học xanh”, “Cổng trường ATGT”,“Hàng cây thanh niên”; gắn biển và chăm sóc vườn hoa thanh niên tại  phường Phú Thịnh, Trung Sơn Trầm, Quang Trung. Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền, đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè trên các tuyến phố, giữ gìn cảnh quan đô thị của thị xã. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 6.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn thị xã. Các hoạt động xã hội từ thiện được duy trì và thực hiện tốt. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, cùng với đoàn thanh niên, Hội LHTN thị xã khởi công xây dựng và trao tặng 5 công trình sân chơi trị giá 200 triệu đồng; xây dựng và trao tặng 1 nhà khăn quàng đỏ, 6 nhà nhân ái trị giá hơn 300 triệu đồng; thăm, tặng quà gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã và các địa phương khác với tổng trị giá quà tặng trên 500 triệu đồng. Tổ chức 25 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 người. Tuyên truyền, vận động thanh niên các cơ sở tích cực tham gia hiến máu, thu được 1.500 đơn vị máu an toàn. Công tác xây dựng tổ chức hội, đoàn kết tập hợp thanh niên được duy trì đẩy mạnh trong đó hội đã thành lập mới 4 cơ sở hội tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước trực thuộc thị xã; 22 chi hội, câu lạc bộ tổ, đội, nhóm trực thuộc các cơ sở hội trên địa bàn.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 23 đại biểu vào Ủy ban Hội khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024; 9 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN thành phố lần thứ VII. Đồng chí Vũ Huy Nam - Bí thư Thị đoàn được hiệp thương chọn cử là Chủ tịch Hội LHTN thị xã khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các cá nhân được khen thưởng tại đại hội

Nhân dịp này, 43 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 được TW Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN TP Hà Nội và UBND thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG - PHAN THANH