Đảng - đoàn thể

Đoàn công tác thành phố Hà Nội làm việc tại Sơn Tây
Ngày đăng 01/11/2019 | 14:05  | View count: 1129

Sáng ngày 1/11, đoàn công tác thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với thị xã Sơn Tây về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã khóa XX; thực hiện Đề án của UBND thành phố về tiếp tục kiện toàn thôn, tổ dân phố và Đề án số 21 của Thành ủy về sắp xếp, bố trí người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI.

Các đại biểu tại buổi làm việc

9 tháng năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng trên địa bàn ước thực hiện 3.307 tỷ đồng (tăng 8,7% so với cùng kỳ), doanh thu thương mại, dịch vụ ước thực hiện 3.258 tỷ đồng (tăng 13,1% so với cùng kỳ); tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 243,348 tỷ đồng, đạt 51,7% dự toán thành phố giao. Công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý lòng đường, vỉa hè các tuyến phố được tăng cường đẩy mạnh. Văn hóa xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Tình hình thực hiện Đề án của UBND thành phố về tiếp tục kiện toàn thôn, tổ dân phố và Đề án số 21 của Thành ủy về sắp xếp, bố trí người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, đến nay 9/11 xã, phường tổ chức xong kỳ họp HĐND thông qua đề án sáp nhập; dự kiến ngày 8/11 sẽ hoàn thiện hồ sơ kiện toàn thôn, tổ dân phố báo cáo Sở Nội vụ theo quy định. 3 đảng bộ được lựa chọn làm điểm xây dựng xong phương án kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã đã được phê duyệt. Các chức danh trưởng chi hội, đoàn thể thôn, tổ dân phố, đảng ủy xã, phường sẽ chỉ đạo kiện toàn trong tháng 11/2019.

Công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI được triển khai tích cực theo đúng trình tự, quy trình hướng dẫn của cấp trên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị thị xã tiếp tục có giải pháp đồng bộ hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; rà soát, giải quyết dứt điểm vụ việc còn tồn đọng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c P.Chủ tich UBND thành phố chức mừng tân chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy

Nhân dịp này, đại diện lãnh Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội công bố và trao Quyết định của Thành ủy chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Sơn Tây nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho đồng chí Chu Quang Dũng nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Sơn./.

HOÀNG PHƯƠNG - THÀNH CHUNG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới